CHÚNG TÔI LÀ AI?


CHÚNG TÔI LÀ AI?

Hiệp Hội Các Trường Công Lập Bang New York bao gồm 6 trong nhiều trường đại học công lập và cao đẳng cộng đồng tọa lạc khắp bang New York. Thành viên trường trong Hiệp Hội gồm:

– Trường đại học bang New York tại Albany

– Trường đại học bang New York tại Brockport

– Trường Cao đẳng cộng đồng Fulton-Montgomery

– Trường đại học bang New York tại Oneonta

– Trường đại học bang New York tại Old Westbury

– Trường đại học bang New York tại Oswego

 

Đã bao giờ bạn băn khoăn cuộc sống sinh viên ra sao khi theo học tại một trong những trường thành viên của Hiệp Hội Các Trường Công Lập Bang New York? Sau đây là một số câu chuyện chia sẻ từ các bạn sinh viên quốc tế của trường, dẫn dắt bạn qua trải qua các giai đoạn khác nhau từ việc chọn trường phù hợp đến câu chuyện thành đạt sau khi tốt nghiệp tại New York. Học hỏi từ những thế hệ sinh viên đi trước sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn và lời khuyên hữu ích cho kế hoạch du học Mỹ sắp tới của mình.

Tiêu chí chọn trường đại học của bạn là gì?

Mình muốn chọn trường ở gần người thân tại bang New York. Đại học bang New York tại Old Westbury (gọi tắt là Old Westbury) là lựa chọn tốt nhất vì trường ở gần nhà hơn so với các trường khác. Old Westbury có đào tạo ngành mà mình yêu thích, và môi trường học tốt phù hợp với mình. Thêm vào đó, đây là một trường đại học tuyển sinh khá chọn lọc tại New York.

Lời khuyên của bạn dành cho sinh viên Việt Nam đang muốn chọn cho mình một trường tại Mỹ để theo học?

Tìm hiểu nhiều trường, xác định được ngành mình thích, tìm những trường có đào tạo ngành mình muốn theo học, tìm một trường phù hợp với tính cách bản thân để mình cảm thấy thoải mái, hoặc chọn 1 nơi nào đó hoàn toàn khác lạ để thử thách bản thân, học hỏi thêm nhiều nền văn hóa mới và cuộc sống mới. Hãy phiêu lưu và tìm nguồn cảm hứng cho bản thân!

Thách thức lớn nhất của bạn về ngôn ngữ tiếng Anh là gì khi bạn lần đầu tiên đặt chân đến New York?

Điểm yếu của em là vốn từ vựng. Tuy nhiên, vốn từ vựng của em đã tiến bộ rất nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ từ chương trình kết bạn với gia đình người bản xứ (friendship family program) và bạn bè.

Q2. Giảng viên và các bạn trong lớp tại FMCC đã hỗ trợ bạn như thế nào trong việc cải thiện vốn tiếng Anh trong thời gian đầu theo học?

Giáo viên tiếng Anh tại trường dạy ngữ pháp và kỹ năng viết rất dễ hiểu và giúp em tiếp thu nhanh chóng. Với lại, làm bạn với các sinh viên đến từ các nước khác nhau cũng giúp ích trong việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh của em.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc chọn trường phù hợp tại bang New York, xin vui lòng điền vào phiếu thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn.

To learn more about attending a New York University please fill out our form.


Please download our brochure for additional information. If you need any assistance please do not hesitate to contact Duyen@stnyuniv.org.


Download Vietnam Version Download English Version